Địa chỉ: KP.Khánh Tân - P.Khánh Bình - TX.Tân Uyên - T.Bình Dương

Email:  thcskhanhbinh@tu.sgdbinhduong.edu.vn

Điện thoại: 02743656781

Trường Trung học cơ sở Khánh Bình được thành lập kể từ ngày 01/3/1997 theo Quyết định số 229/QĐ-UB ngày 28/3/1997 của Uỷ ban nhân dân huyện Tân Uyên. Và quyết định số 474/QĐ-UBND ngày 23/4/2014 của Uỷ ban nhân dân thị xã Tân Uyên về việc chuyển các trường THCS thuộc phòng GD&ĐT huyện Tân Uyên thành các trường THCS thuộc phòng GD&ĐT thị xã Tân Uyên.

Trường có diện tích 14.737,66m2, đóng trên địa bàn khu phố Khánh Tân, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, là khu vực đang phát triển của thị xã, người dân ở đây sinh sống chủ yếu dựa vào công nghiệp và dịch vụ thương mại. Được chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt; đa phần học sinh là con em của công nhân lao động nhập cư. Trường mới vừa xây dựng và đưa vào hoạt động vào tháng 8 năm học 2019 – 2020; cơ sở vật chất của nhà trường tương đối đầy đủ và khang trang, số lượng học sinh tăng nhanh; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đầy đủ về cơ cấu

Về cơ sở vật chất Nhà trường:

+ Phòng học thông thường: Có 18 phòng, học sinh học 1 ca trong 1 ngày, phòng học đảm bảo ánh sáng, thoáng mát, đủ bàn ghế đạt tiêu chuẩn cho học sinh trung học cơ sở, có bàn ghế giáo viên, bảng viết, chưa có máy chiếu và hệ thống âm thanh nghe tiếng anh.

+ Phòng học bộ môn có 5 phòng: 01 phòng thí nghiệm thực hành Vật lý, 01 phòng thí nghiệm thực hành Hóa, 01 phòng thí nghiệm thực hành sinh, 01 phòng thực hành công nghệ, 01 phòng tin học, 01 phòng lab, 01 phòng thiết bị, 01 phòng ngoại ngữ, 01 phòng nhạc, 01 phòng mỹ thuật. Các phòng học bộ môn đảm bảo đủ diện tích theo quy định, có đủ bán ghế và các trang thiết bị theo quy định.

Chất lượng giáo dục của Nhà trường được duy trì ổn định, hiệu quả đào tạo được nâng lên, được thể hiện qua tỷ lệ học sinh lên lớp, tỷ lệ học sinh khá giỏi, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào trường trung học phổ thông./

Ban giám hiệu Trường THCS Khánh Bình